Mất đoạn nhiễm sắc thể số 4 là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em có làm xét nghiệm gen di truyền, bác sĩ chẩn đoán là: mất đoạn NST số 4 (nhiễm sắc thể số 4). Bác sĩ cho em hỏi như thế có nghĩa là sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ. Mất đoạn nhiễm sắc thể là 1 bất thường nhiễm sắc thể. Bé được làm xét nghiệm tại cơ sở nào ạ? Thường thì bác sĩ chỉ định xét nghiệm sẽ tư vấn kết quả cho gia đình cụ thể. Trường hợp này liên quan chuyên sâu đến lĩnh vực di truyền.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong sẽ được gặp mẹ và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang