Mẹo tâm lý, chăm sóc hỗ trợ trẻ không còn tiểu dầm khi đã lớn là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi bác sĩ về các mẹo tâm lý, chăm sóc hỗ trợ trẻ không còn tiểu dầm khi đã lớn là gì? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ cùng em.

Phương Thu (1995)

Trả lời

Chào em. Khi trẻ đã lớn có thời gian không tiểu dầm nay tiểu dầm thì phụ huynh nên tìm nguyên nhân về tâm lý của trẻ. Nên động viên trẻ, nếu trẻ không tiểu dầm sẽ được khen, được thưởng, từ đó trẻ sẽ có ý thức hạn chế uống nước, tuân thủ đi tiểu trước khi ngủ, tự cảm giác được bàng quang căng sẽ thức dậy đi tiểu.

Nếu đã thử và tình trạng tiểu dầm ở trẻ không cải thiện, em nên đưa bé đến các cơ sở Y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và có những tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Mẹo tâm lý, chăm sóc để hỗ trợ trẻ không còn tiểu dầm khi đã lớn là gì?” tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thoại Loan - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park