Người mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu về trưa và chiều nhưng sáng dậy thì hết là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em nữ 31 tuổi, gần đây khi về chiều, thỉnh thoảng vào buổi trưa em thường thấy người mệt mỏi, hoa mắt, hơi đau đầu, mắt bị chùng xuống như buồn ngủ và sụt cân. Tuy nhiên, khi em ngủ sáng dậy là hết. Trưa hoặc chiều bị lại.

Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Người mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu về trưa và chiều nhưng sáng dậy thì hết là bệnh gì?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Trúc (1989)

Trả lời

Chào bạn! Các bạn nữ đôi khi hay bị huyết áp thấp, có thể gây ra các triệu chứng người mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu về trưa và chiều như bạn mô tả, nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột, khi làm việc nhiều quá hoặc khi thay đổi thời tiết đột ngột.

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Người mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu về trưa và chiều nhưng sáng dậy thì hết là bệnh gì?”. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Huy - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long