Niêm mạc tử cung dày 9mm liệu có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ. Niêm mạc tử cung của em dày 9mm, trong buồng trứng có dịch. Bác sĩ cho hỏi em bị làm sao vậy ạ? Tình trạng trên có tự hết được không ạ? Em không muốn cho bố mẹ biết ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Niêm mạc tử cung là một trong những cấu trúc quan trọng của cơ thể đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Độ dày mỏng của lớp niêm mạc tử cung mang tính quyết định trực tiếp đến quá trình làm tổ cũng như sự phát triển của thai.

Bình thường niêm mạc tử cung dày 7 - 8 mm, sau khi hành kinh: 3 - 4 mm. Giai đoạn giữa chu kỳ kinh, sát ngày rụng trứng: 8 - 12 mm. Bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín để các bác sĩ khám và xác định tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.