Sốt xuất huyết sau 4 ngày có đi làm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị sốt xuất huyết hôm nay là ngày thứ 4 em sốt. Em có uống thuốc hạ sốt và đi làm phụ hồ. Vậy có được hay không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Trường hợp của em, em nên nghỉ ngơi trong giai đoạn bệnh. Phần lớn sốt xuất huyết đều diễn biến tốt, sau khoảng 1 tuần người bệnh bắt đầu phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên số ít có thể diễn biến nặng lên từ ngày thứ 3 trở đi. Vì vậy em nên được khám, theo dõi trong giai đoạn bệnh.

Em có thể tiến hành đăng ký khám tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được chẩn đoán kỹ hơn.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em sớm hồi phục sức khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang