Sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Trong 2 tháng gần đây em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và xuất hiện tác dụng phụ, do đó em đã ngưng dùng uống thuốc. Vậy thưa bác sĩ, em có thể sử dụng lại thuốc sau 1 đến 2 tháng nữa không ạ? Và nó có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay chu kỳ kinh nguyệt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, khi bạn mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ không đòi hỏi phải ngừng sử dụng thuốc như ra máu giữa chu kì, giảm mức độ và độ dài kỳ kinh, chậm kinh hoặc mất kinh, thay đổi ham muốn tình dục. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bằng chứng nào chứng minh sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của buồng trứng.

Tuy nhiên để sử dụng các thuốc tránh thai an toàn, hợp lý và hiệu quả, bạn nên đến các cơ sở Y tế uy tín hoặc thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ và dược sĩ thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!