Trẻ 2 tuổi chưa biết đi phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà cháu sinh non ngày 24/2/2018, lúc sinh bé được 32 tuần và được 1.8 kg, nhưng 7 tháng bé mới biết lẫy và 14 tháng mới ngồi vững. Lúc 18 tháng cháu bị động mạch tim chưa đóng và đã can thiệp nhưng giờ cháu 2 tuổi mà vẫn chưa biết đi và biết đứng được 1 tuần nay. Cháu cũng biết nói sõi và nhận thức được nhiều, mà vẫn chưa đi được, cháu tập đi thì toàn đi bằng mũi bàn chân thì phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Phạm Thị Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Bạn và gia đình nên đưa cháu đến viện để kiểm tra đầy đủ sự phát triển tâm thần và vận động, đặc biệt là làm MRI não để phát hiện có không tổn thương não cho bé bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.