Trẻ bị tiêu chảy có nên uống kháng sinh không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bé của em được hơn 5 tháng tuổi rồi ạ, bé bị tiêu chảy, một ngày đi 4-5 lần ạ, em có cho bé uống men vi sinh, ngày đầu tiên thì giảm nhưng ngày thứ hai lại đi 4 lần ạ. Bác sĩ cho em hỏi em có nên cho bé uống kháng sinh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Các trường hợp tiêu chảy ở trẻ em thường không cần dùng kháng sinh. Nếu dùng thì phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, người nhà không nên tự ý dùng kháng sinh cho bé chị nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.