Viêm nướu ở người cao tuổi nên uống thuốc nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị sưng nướu răng. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên uống thuốc gì để điều trị? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Phạm Ngọc Trưởng (1952)

Trả lời

Chào bác!

Bệnh viêm nướu răng (hay viêm lợi) là tình trạng xuất hiện những dấu sưng đỏ, có mảng bám và rất dễ chảy máu ở nướu.

Có hai loại viêm nướu là: viêm nướu răng và viêm nha chu. Viêm nướu là tình trạng viêm răng nhẹ, khi tiến triển nặng do miệng không được chăm sóc thích hợp thì được gọi là viêm nha chu.

Bệnh viêm nướu không nguy hiểm và có thể điều trị triệt để ở ngay giai đoạn đầu của bệnh.

Bác nên đi khám Răng - Hàm - Mặt để tìm nguyên nhân bị viêm nướu và điều trị cho chính xác. Uống thuốc ít có tác dụng với trường hợp của bác.

Cảm ơn bác đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bác để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.