Xuất hiện triệu chứng thở nông, khó thở là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị triệu chứng thở nông, cứ phải ngáp hoặc hít sâu rất khó chịu. Tôi đã đi khám tại một bệnh viện, bác sĩ cho tôi đi làm xét nghiệm máu siêu âm điện tim nhưng kết quả bình thường. Tôi bị triệu chứng này khoảng 1 năm nay rồi nhưng không hết? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi là tôi bị gì và cách điều trị ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Nếu bạn đã thực hiện xét nghiệm máu và siêu âm điện tim nhưng không tìm ra nguyên nhân thì tôi khuyên rằng bạn nên quay trở lại bệnh viện một lần nữa, và đăng ký khám thêm chuyên khoa hô hấp. Lúc này bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn về triệu chứng thở nông.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

Thạc sĩ, Bác sĩ Lã Thị Thùy - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.