Thường xuyên căng thẳng, lo lắng, thở nông, đổ mồ hôi lòng bàn chân tay cần điều trị chuyên khoa nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ, dạo gần đây tôi thường xuyên xuất hiện các triệu chứng: cảm thấy căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, thở nông, thở gấp, đổ mồ hôi lòng bàn chân tay, luôn cảm thấy mệt mỏi theo từng giai đoạn trong ngày, khó ngủ, mất ngủ, tim đập nhanh, cảm giác buồn chán... Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nên điều trị như thế nào và tình trạng thường xuyên căng thẳng, lo lắng, thở nông, đổ mồ hôi lòng bàn chân tay cần điều trị chuyên khoa nào? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với các triệu chứng bạn mô tả bạn có thể bị rối loạn thần kinh thực vật. Nguyên nhân có thể do basedow, do bệnh lý tim mạch, thiếu các vi lượng, có thể do rối loạn lo âu, stress.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Thường xuyên căng thẳng, lo lắng, thở nông, đổ mồ hôi lòng bàn chân tay cần điều trị chuyên khoa nào?” tới Vinmec. Rất mong sớm có cơ hội gặp bạn để trao đổi kỹ hơn. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng