Mất khứu giác do viêm xoang mãn tính có thể điều trị được không?

Hỏi

Tôi bị viêm xoang mãn tính (có thể do di truyền). Tôi đã dùng nhiều loại thuốc để xịt mũi nhưng bệnh hầu như không thuyên giảm. Cách đây 3-4 tháng, mũi tôi không còn ngửi thấy gì. Xin hỏi, mất khứu giác do viêm xoang mãn tính có thể điều trị được không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Mất khứu giác do viêm xoang mãn tính có thể điều trị được không? Còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bởi tình trạng viêm xoang mạn kéo dài có thể dẫn đến polyp mũi hoặc phì đại các cuốn mũi làm bít tắc đường dẫn khí lên vùng khứu giác. Vì vậy, bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để bác sĩ nội soi, chụp CT xác định. Nếu nguyên nhân do bít tắc thì có thể lấy lại được khứu giác, nhưng do nguyên nhân thần kinh thì sẽ khó khăn hơn. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!