Bệnh xẹp màng nhĩ kèm ù tai 1 năm có thể làm phẫu thuật không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị xẹp màng nhĩ kèm với ù tai như ve kêu tai bên phải, bị 1 năm, em muốn hỏi bệnh xẹp màng nhĩ kèm ù tai 1 năm có thể làm phẫu thuật không? Nếu để kéo dài có nguy hiểm gì không ạ

Nguyễn Phương (1988)

Trả lời

Chào bác sĩ! Xẹp màng nhĩ và kèm theo ù tai là tình trạng có chiều hướng xấu đi rồi, có trường hợp chỉ cần điều trị nội khoa và theo dõi, có trường hợp cần phải can thiệp bằng phẫu thuật, có nhiều loại phẫu thuật áp dụng cho điều trị xẹp màng nhĩ như chỉ đặt ống thông khí trong giai đoạn nhẹ, những giai đoạn sau có thể phải phẫu thuật phức tạp hơn, bạn nên đến khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn phù hợp với từng giai đoạn bệnh nhé.

Em có thể đến khám khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ tư vấn rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Bệnh xẹp màng nhĩ kèm ù tai 1 năm có thể làm phẫu thuật không?” tới Vinmec. Trân trọng!