Đau họng, mắc nghẹn, tức ngực, khó thở mỗi khi nằm là bệnh gì?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ dạo gần đây tôi thường bị đau họng, cảm giác giống như bị mắc nghẹn và tức ngực, khó thở, mỏi khi nằm xuống. Nếu ngồi dậy đi đứng thì tình trạng bệnh của tôi đỡ hơn hẳn. Như vậy xin hỏi bác sĩ tôi có thể bị bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Cường (1991)

Trả lời

Chào bạn! Đau họng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: viêm họng/viêm amydal (cấp hoặc mạn tính); nấm họng, áp xe họng; trào ngược dạ dày thực quản; u vòm họng,...Nếu chỉ đau họng nhẹ đơn thuần trong 1 vài ngày và không kèm các triệu chứng khác, bạn có thể theo dõi tại nhà, thực hiện giữ ấm cơ thể và mũi họng, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch sát khuẩn thông thường, tránh tiếp xúc khói bụi, uống nhiều nước.

Trường hợp của bạn có kèm theo các triệu chứng mắc nghẹn, tức ngực, khó thở, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra đầy đủ, chẩn đoán và điều trị chính xác. Bạn có thể đưa bé đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám và được bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chia sẻ lo lắng với Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Tiến Đạt - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng