Đau mắt đỏ lặp lại mỗi năm có phải biểu hiện của bệnh lý nào không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị đau mắt đỏ, mỗi lần đau cháu đều uống kháng sinh và khoảng 1 tháng mới khỏi, có lần đau gần 2 tháng. Mỗi năm cháu bị đau một lần và đều ở khoảng cùng thời gian trong năm. Tình trạng đau mắt kéo dài đã được khoảng 4-5 năm. Mọi lần uống kháng sinh đều khỏi nên cháu cũng chưa đi khám ở đâu. Cháu muốn hỏi bác sĩ tình trạng đau mắt đỏ lặp lại mỗi năm có phải biểu hiện của bệnh lý nào không ạ? Có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Cầm Thị Thanh, 1995

Trả lời

Chào bạn. Theo như mô tả của bạn thì nếu mỗi lần đau mắt chưa rõ nguyên nhân gì mà dùng thuốc kháng sinh là không đúng rồi và tình trạng như thế lại kéo dài thì không tốt.

Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Mắt tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ khám và chẩn đoán xác định đau mắt đỏ lặp lại mỗi năm có phải biểu hiện của bệnh lý nào không và nguyên nhân để có chế độ điều trị hợp lý.

Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng