Độ mờ da gáy của thai nhi tháng thứ 3 bao nhiêu là bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện em đang mang bầu tháng thứ 3. Bác sĩ cho em hỏi ở thời điểm này độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường? Mong sớm nhận được sự phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Đo độ mờ da gáy là phương pháp dùng để chẩn đoán hội chứng Down sớm nhất trong thời kỳ thai kỳ. Để có được kết quả đo độ mờ da gáy chính xác nhất, bạn cần thực hiện thăm khám với bác sĩ Sản khoa để đo từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 của thai kỳ.

  • Đối với thai nhi 11 tuần tuổi, độ mờ da gáy chuẩn là 2mm.
  • Đối với thai nhi 12 tuần tuổi, thường độ mờ da gáy chuẩn là dưới 2,5mm.
  • Đối với thai nhi 13 tuần tuổi, độ mờ da gáy chuẩn là 2,8mm.

Nguy cơ mắc hội chứng Down thấp đối với những thai nhi có độ mờ da gáy dưới 1,3mm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y Tế Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để có thể tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!