Hỏi đáp: Làm thế nào để không bị sẹo sau thủy đậu?

Hỏi

Chào bác sĩ, em là Dung, hiện tại đang bị thủy đậu. Những vết mụn trên mặt đang teo dần nhưng em lỡ rửa mặt và làm rơi những mụn teo đó, để lại chân mụn chưa khô, vẫn còn ướt. Em có bôi thuốc tím thì liệu sau này có để lại sẹo rỗ trên mặt không ạ? Làm sao để không bị sẹo khi bị thủy đậu ạ? Em cảm ơn.

Dung Nguyen (1994)

Trả lời

Chào em. Theo như em mô tả thì thương tổn da bong rơi là bình thường. Em cần vệ sinh da tốt như: Tắm rửa bằng dung dịch thuốc tím pha loãng 5 phần nghìn, hoặc sữa tắm Cetaphil và bôi thuốc Milian thì không bị sẹo sau thủy đậu.

Nếu để nhiễm trùng da tại vị trí mụn nước thành mủ thì sẽ dễ để lại sẹo em nhé. Cảm ơn em đã đặt câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.