Hỏi đáp: Rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ cần phải làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Chồng tôi bị mắc chứng rối loạn lo âu, trầm cảm và mất ngủ. Hai hôm trước, chồng tôi còn có thể ngủ 4 tiếng 1 đêm, nhưng đêm qua chồng tôi không chợp mắt được lúc nào, cả ngày hôm nay cũng xảy ra tình trạng tương tự. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: “Rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ cần phải làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Hữu Thịnh (1980)

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “Rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ cần phải làm gì?” của bạn thì bác sĩ xin trả lời như sau: Rối loạn lo âu, trầm cảm là một chứng bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần. Vậy chồng của bạn đã được khám chuyên khoa và đang được sử dụng loại thuốc điều trị nào? Thời gian mắc bệnh đã lâu chưa? Cần xác định chính xác lại nguyên nhân cũng như tiền sử bệnh, sử dụng thuốc thì bác sĩ mới có thể đưa ra lời tư vấn điều trị phù hợp. Do đó, bạn có thể khuyến khích chồng mình đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và làm một số các phương pháp lâm sàng và cận lâm sàng. Từ đó các bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho chồng của bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec.Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng