Kết quả xét nghiệm 27.2 thuộc loại tiểu đường tuýp mấy?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, tôi bị tiểu đường ở mức 27.2 thuộc tuýp mấy và nên điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi giúp tôi!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, các tổ chức quản lý đái tháo đường trên thế giới đã có những đồng thuận để đưa ra mức đường huyết mục tiêu trên từng nhóm đối tượng bệnh nhân dựa trên nhiều yếu tố: Tuổi, số năm bệnh đái tháo đường những biến chứng, những bệnh đi kèm, tình trạng tri giác, hoàn cảnh sống,... Bạn nên gặp bác sĩ đề khám và làm xét nghiệm. Bác sĩ phải biết được rõ tình trạng bệnh lý của bạn thì mới trả lời được câu hỏi đường huyết của bạn bao nhiêu là tốt. Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường cũng còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề khác: huyết áp, mỡ máu, chức năng gan, thận, các bệnh đi kèm, các biến chứng,... Nói chung, đường huyết của bạn như vậy là rất cao. Bạn nên sắp xếp gặp bác sĩ nội tiết càng sớm càng tốt. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park