Ngất xỉu nhiều lần, không nhận thức được 2-3 giây là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có bị ngất xỉu rất nhiều lần. Những lần ngất xỉu đó em hoàn toàn không mất ý thức, vẫn biết được xung quanh đang diễn ra, nhưng em không thể mở mắt và như là không thể cử động được cơ thể. Nhưng từ lúc bắt đầu ngất khoảng 2-3 giây là em không nhận thức được ạ. Bác sĩ cho em hỏi ngất xỉu nhiều lần, không nhận thức được 2-3 giây là bị làm sao?

Nguyễn Thị Thu Tâm, 2000

Trả lời

Chào em. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc: “Ngất xỉu nhiều lần, không nhận thức được 2-3 giây là bị làm sao?” như sau:

Ngất xỉu là một vấn đề rất nghiêm trọng đôi khi có thể ảnh hưởng đến tính mạng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng thường do hai nhóm nguyên nhân chính gây ra.

  • Nhóm nguyên nhân về thần kinh như động kinh, rối loạn thần kinh chức năng...
  • Nhóm nguyên nhân về tim mạch: Như nhịp tim chậm, Tụt huyết áp ...

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Vinmec. Rất mong được gặp em để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc