Ngứa mắt do dị ứng nên uống thuốc gì?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, 2 hôm nay tôi bị ngứa 2 mắt rất nhiều, xem mô tả thì thấy đó là do dị ứng, bác sĩ khuyên nhỏ nước mắt nhân tạo và uống thuốc chống dị ứng. Xin bác sĩ cho biết cần phải uống thuốc gì? Cám ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Theo những thông tin mà chị mô tả thì mắt của chị bị viêm kết mạc dị ứng do cơ thể của chị bị dị ứng với chất nào đó và biểu hiện bệnh ở kết mạc mắt gây nên viêm kết mạc dị ứng. Bệnh này không chữa khỏi hoàn toàn trừ khi mình biết cơ thể dị ứng với nguyên nhân nào và trách để tiếp xúc.

Còn về thuốc điều trị thì bên mắt có thuốc nhỏ mắt điều trị viêm kết mạc dị ứng và uống thuốc chống dị ứng, nhưng thuốc nhỏ này phải theo chỉ định của bác sĩ

chuyên khoa mắt chị nhé. Chị có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.