Ngưng thở khi ngủ là bệnh gì? Có phương pháp điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. Thưa bác sĩ,chồng cháu có biểu hiện mất ngủ do có cơn ngưng thở khi ngủ 4 ngày nay. Chỉ cần ngủ say là anh quên thở. Spo2 đo được từ 40-60, tím môi, ngọn chi. Sau đó anh giật mình tỉnh dậy. Có đêm anh không ngủ được giấc nào. Ban ngày không ngủ thì nhịp thở lại bình thường, người mệt mỏi, kém tập trung. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ, chồng cháu bị ngưng thở khi ngủ là bệnh gì? Có phương pháp điều trị điều trị chứng ngưng thở khi ngủ dứt điểm không ạ? Cháu cảm ơn ạ!

Hủng Thị Minh (1993)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Ngưng thở khi ngủ là bệnh gì? Có phương pháp điều trị dứt điểm không?” của bạn như sau: Với các triệu chứng bạn mô tả thì chồng bạn có thể là hội chứng “Ngưng thở khi ngủ”. Do đó chồng bạn phải đến khám với bác sĩ Chuyên khoa tim mạch để được thăm khám và điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Bạn đừng quá lo lắng, các bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp để cải thiện tình trạng này giúp chồng bạn nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec toàn quốc để được bác sĩ chuyên môn hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và chia sẻ lo lắng đến Vinmec.