Sản dịch hết lại ra máu và dịch nâu kéo dài là do đâu?

Hỏi

Bác sĩ ơi, em sinh mổ khoảng 14-15 ngày là em thấy không ra sản dịch nữa, nhưng sau mấy ngày sau và đến bây giờ thi thoảng em lại bị ra máu hoặc dịch màu nâu đậm là sao ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường. Tình trạng sản dịch sau sinh thường kéo dài từ 2 - 4 tuần tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sản dịch bình thường sẽ không có mùi hôi, chỉ có mùi tanh nhẹ, thường kéo dài khoảng 20 ngày, một số ít sản phụ có thể kéo dài từ 40-45 ngày và lượng cũng sẽ giảm đi rõ rệt. Nếu bạn thấy xuất hiện tình trạng sản dịch bất thường như có mùi hôi, có mủ hay sản dịch kéo dài hoặc hết màu đỏ sẫm lại ra máu thì cần theo dõi trường hợp sót rau sau khi sinh.

Tuy nhiên, để được chẩn đoán đúng bệnh bạn cần tới cơ sở y tế uy tín hoặc bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.