Sau hút thai không ra máu có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Sau khi em hút thai 2 ngày mà em không có hiện tượng ra máu có sao không ạ? Em chỉ thấy có ra ít dịch màu sẫm và đau tức ngực thôi ạ và không có triệu chứng gì cả? Mong bác sĩ tư vấn trường hợp giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Một số dấu hiệu sau khi hút thai thành công:

Ra máu âm đạo sau lúc hút thai (còn gọi là sản dịch) là hiện tượng bình thường và bắt buộc xuất hiện. Lượng máu ra không nhiều cũng như tình trạng ra máu thường kéo dài khoảng 1 – 2 tuần tùy theo đặc điểm cơ địa của từng người.

Sau khi hút thai thành công, phụ nữ cũng sẽ thấy dịch âm đạo ra khá nhiều hơn so với thông thường nếu để ý kỹ. Dịch âm đạo thường không phải mùi và chỉ ra khá nhiều khoảng 1 – 3 ngày thì tự hết cảm giác đầy bụng hoặc căng nhức tại vùng ngực như trước lúc hút thai cũng dần biến mất.

Theo như bạn chia sẻ thì bạn có khả năng cao hút thai thành công. Tuy nhiên để chính xác nhất, bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện gần nhất thuộc hệ thống Y tế để được kiểm tra chi tiết.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.