Thỉnh thoảng đau nhói đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, gần 1 tuần nay em có cảm giác đau đầu ở phía sau, bên phải ngang với vùng tai. Bình thường thì không thấy đau gì hết nhưng lâu lâu lại bị đau, kể cả đi hoặc nằm, đau kiểu nhói nhói như có gì đó chạm vào rồi hết. Em sờ vào chỗ đó, nhấn vào thì có cảm giác đau kiểu như bị sưng nhưng thật ra không có gì cả. Như vậy là em có dấu hiệu của bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Kim Trọng (1991)

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau đầu phía sau bên trái phía trên tai khoảng 3cm, ban ngày thì có lúc nhói như con gì cắn rất khó chịu, về chiều đến tối thì đau nhiều hơn, khoảng 1-2 phút lại nhói đau rất khó chịu, sờ vào vị trí đó có cảm giác đau nhẹ, có lúc có cảm giác buồn nôn, vậy cho em hỏi với tình trạng trên thì em bị bệnh gì ạ, em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là thời gian trước em lâu lâu bị đau nửa đầu bên trái là phần do thiếu ngủ hoặc đi nắng về là em bị đau, đau xuống hốc mắt luôn ạ. Và gần đây em bị kiểu đau nhói như con gì chích vào cái rồi hết mà cứ 2-4 phút là bị nhói lần. Em bị 2-3 ngày nay rồi ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy là bị sao vậy ạ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào Kim Trọng!

Với triệu chứng mô tả có thể đó lại một dạng đau nửa đầu Migraine, nhưng vì mô tả chưa đầy đủ nên chưa dám khẳng định. Em cần mô tả thời gian xuất hiện cơn đau, kéo dài bao lâu, có kèm theo triệu chứng gì khác (sợ tiếng động, ánh sáng, chóng mặt, nôn,..), có yếu tố làm dễ hay không, có đáp ứng với thuốc giảm đau hay không. Cần làm thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán loại trừ bệnh lý thực thể (dị dạng mạch não,...).

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng