Thuốc giảm đau cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ tôi bị ung thư phổi giai đoạn cuối nên tôi muốn hỏi bác sĩ về thuốc giảm đau cho bà. Thương bà quá ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Công Trường (1979)

Trả lời

Chào anh,

Đối với ung thư giai đoạn cuối thường rất đau đớn. Người bệnh thường được bác sĩ kê toa Morphin để tiêm ngoại trú. Anh cần đưa bà đến bệnh viện khám để được nhận thuốc ạ.

Anh có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Đức Thông - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.