Thường xuyên chảy máu cam khi ăn đồ nóng là triệu chứng của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi hay bị chảy máu cam mũi bên trái những lúc ăn đồ nóng. Nhưng hôm nay tôi lại bị chảy bên phải (cả 2 bên đều có máu ở họng và tôi khạc để nhổ chúng ra). Xin hỏi bác sĩ thường xuyên chảy máu cam khi ăn đồ nóng là triệu chứng của bệnh lý gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Phan Tuấn Anh, 2001

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Thường xuyên chảy máu cam khi ăn đồ nóng là triệu chứng của bệnh lý gì?” của bạn như sau:

Chảy máu cam ở người lớn là tình trạng máu mũi tự nhiên chảy ra với số lượng lớn từ ở các vách ngăn mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có yếu tố căng thẳng và lo âu.

Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.