Tiểu đường thai kỳ thì nên đi khám khoa sản hay khoa nội tiết?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện nay tôi đang mang thai tuần thứ 28, gia đình có mẹ ruột bị tiểu đường tuýp 2. Tôi có dùng máy thử tiểu đường ở nhà thì chỉ số trước và sau ăn 1h và 2h lần lượt là 5.2, 13 và 9.1. Tôi muốn lên Vinmec khám và được tư vấn cũng như điều trị vì bên mình có cả chuyên khoa sản và nội tiết. Vậy cho hỏi là tôi phải đăng ký khám tại khoa vào, khoa sản hay nội tiết. Tôi muốn khám và làm các xét nghiệm trong 1 ngày, không muốn đi lại nhiều vì có tiền sử động thai và sảy thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp để tôi được đi khám thuận tiện nhất.

Đinh Thị Hương (1986)

Trả lời

Bạn nên đến khám ở phòng khám sản trước nhé, ở đó bác sĩ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết cũng như biết được tình hình thai của bạn. Tùy vào kết quả thì sẽ có bước xử lý tiếp theo có thể là tiết thực bằng chế độ ăn hoặc gặp bác sĩ nội tiết tư vấn và cho thuốc cho bạn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lý Thị Thanh Nhã - Bác sĩ Nội trú Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng