Trẻ bị tiêu chảy mấy ngày thì khỏi?

Hỏi

Bác sĩ ơi, con trai em bị tiêu chảy 5 ngày nay mà chưa thấy đỡ. Trước đi học con từng bị rối loạn tiêu hóa nên từ lúc thấy con bị tiêu chảy, gia đình đã cho cháu ăn uống nhạt hơn và bù nước bằng oresol liên tục nhưng chỉ đỡ tần suất xì xoẹt chứ chưa dứt hẳn. Bình thường con có bị tiêu chảy thì uống thuốc xong 1 - 2 ngày là đỡ nên em lo quá. Bác sĩ cho em bệnh tiêu chảy mấy ngày thì khỏi và khi nào thì cần đi khám?

Đinh Thị Thu Trang (35 tuổi )

Trả lời

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long: Chào bạn! Tiêu chảy cấp là tình trạng trẻ đại tiện phân lỏng trên 3 lần/24 giờ, bệnh nhân sẽ có thời gian bệnh kéo dài 2 tuần. Như vậy con của bạn bị tiêu chảy cấp. Thông thường trẻ tiêu chảy điều trị trong 5 đến 7 ngày. Trường hợp con của bạn đã điều trị 5 ngày vẫn còn đại tiện phân lỏng thì bạn nên kiểm tra lại các loại thuốc đang dùng, cho con đi khám, xét nghiệm phân xem có tình trạng loạn khuẩn, nhiễm nấm, vi khuẩn... trong phân hay không.

Ths. Bs Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long