Trẻ hay chảy máu cam là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con trai e năm nay 5 tuổi nhưng cháu hay có tình trạng chảy máu cam về đêm và sáng sớm xin hỏi bác sĩ cháu bị như vậy là biểu hiện của bệnh lý hay chảy máu cam thông thường ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Ngọc Linh (1985)

Trả lời

Chào bạn! Cần làm xét nghiệm tầm soát bệnh lý rối loạn đông máu, nếu không phát hiện bất thường thì đó là bệnh lý thành mạch, lành tính (chảy máu cam thông thường). Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bạn mau khỏe. Trân trọng.

Ths. Bs Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng