Tỷ trọng nước tiểu là 1,026 liệu có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cho em hỏi, tỷ trọng nước tiểu là 1,026 liệu có làm sao không ạ?

Đàm Ngọc Linh (2000)

Trả lời

Chào bạn. Tỷ trọng nước tiểu thể hiện khả năng cô đặc nước tiểu hay pha loãng nước tiểu, liên quan đến trạng thái thể dịch hay cân bằng nước trong cơ thể, bình thường 1,015 – 1,025. Tăng trong nhiễm khuẩn, giảm ngưỡng thận, bệnh lý gan, tiểu đường....

Với thắc mắc tỷ trọng nước tiểu là 1,026 liệu có làm sao không? Trường hợp này của bạn tăng nhẹ, có thể chưa có ý nghĩa về bệnh lý. Bạn nên theo dõi sức khỏe định kỳ, bên cạnh xét nghiệm nước tiểu nên kiểm tra thêm các thông số khác như gan, thận, đường máu để đánh giá thêm. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.