Uống 2 viên thuốc tránh thai hàng ngày có khả năng mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Trường hợp tôi uống thuốc tránh thai 21 viên nhưng chỉ uống 2 viên rồi dừng hẳn thuốc và dừng hẳn việc quan hệ, như vậy tôi có khả năng mang thai không? Hiện kinh nguyệt tôi đã chậm 5 ngày. Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Dựa trên các thông tin bạn chia sẻ, bác sĩ không thể tư vấn khi thiếu các dữ liệu như: bạn bắt đầu uống viên thuốc tránh thai thứ nhất vào ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt? Ngày bạn quan hệ là ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt? Bạn uống thuốc trước hay sau khi quan hệ?

Thuốc tránh thai hàng ngày cần sử dụng đều đặn, không quên thuốc thì mới đạt hiệu quả cao. Trường hợp của bạn chưa thấy kỳ kinh nguyệt và nghi ngờ mang thai, bạn nên dùng que thử thai hoặc khám bác sĩ có chuyên môn để được thực hiện các biện pháp cận lâm sàng chính xác.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!