Uống thuốc tránh thai hàng ngày quá liều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: Lúc hết kinh em đi du lịch không ở gần chồng nên em không uống thuốc ngừa thai trong 10 ngày. Sau đó, có quan hệ với chồng và xuất tinh vào trong. Hôm sau em mua 1 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày uống bù 10 viên hôm trước quên cùng lúc. Và em tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn. Đến hôm nay em bị trễ kinh 1 ngày , đi mua que về thử thì phát hiện mình có thai. Vậy em bé có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Ngọc Huyền, 1994

Trả lời

Chào em! Về trường hợp của em, em đã uống thuốc sai hướng dẫn, uống một lúc 10 viên thuốc tránh thai là liều rất cao. Trường hợp của em cần gặp trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa sản sớm nhất để tư vấn kỹ hơn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp sàng lọc không xâm lấn, bắt đầu khi thai được 10 tuần để xem em bé có bị đột biến nhiễm sắc thể không.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.