Vết thương do mèo cắn bị chảy máu, sưng tấy và mưng mủ đã khỏi nhưng một thời gian lại tái phát là hiện tượng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Cháu bị mèo cắn vào đầu ngón trỏ tay phải (vết cắt rất sâu) từ hôm 25/6, cháu có rửa vết thương dưới vòi nước chảy khoảng 3 phút nhưng sau hôm đấy vết thương mèo cắn sưng đỏ, mưng mủ lan rộng và đặc biệt cơn đau rất dai dẳng. Cháu đã ra hiệu thuốc tây để họ kê thuốc uống, sau 3 ngày uống thì vết thương hết mủ, hết sưng đau và không còn triệu chứng nào nữa. Tới ngày 3/8 vừa rồi cháu lại bị mưng mủ ở vết cắn cũ (đau nhói, đôi khi buốt nhẹ) nhưng không bị sưng tấy đỏ và đau dai dẳng nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi, vết thương do mèo cắn bị chảy máu, sưng tấy và mưng mủ đã khỏi nhưng một thời gian lại tái phát là hiện tượng gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Khi bị mèo cắn cần phải cảnh giác virus dại trong nước bọt của mèo sẽ truyền cho người thông qua vết cắn. Do vậy, với thắc mắc “vết thương do mèo cắn bị chảy máu, sưng tấy và mưng mủ đã khỏi nhưng một thời gian lại tái phát là hiện tượng gì?” Bác sĩ khuyên em nên đến ngay bệnh viện địa phương tầm soát bệnh dại và theo dõi mèo có biểu hiện dại hay không?

Ngoài ra vết thương do mèo cắn có thể nhiễm vi khuẩn sinh mủ, em nên được bác sĩ khám sớm. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!