Viêm amidan tái phát sau tiêm vắc-xin Covid điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới tiêm vắc-xin Covid 19 xong 2 ngày sau thì em bị tái phát viêm amidan. Trước tiêm vắc-xin 2 ngày, em đã dừng điều trị bệnh viêm amidan. Sau khi tái phát bệnh sau 2 ngày tiêm vắc-xin Covid 19, em đã nhập viện 1 tuần ở trung tâm y tế huyện để điều trị bệnh viêm amidan của mình.

Tuy nhiên đến nay, sau 1 tuần em được xuất viện, em cảm thấy bệnh không tiến triển hơn, vẫn có cảm giác đau khi nuốt nước bọt, amidan vẫn bị sưng đỏ và không có hiện tượng giảm nhẹ. Ngày em được các bác sĩ cho xuất viện thì các bác sĩ cũng không khám lại cho em cũng như không kê đơn thuốc để tiếp tục điều trị ở nhà. Em đang rất hoang mang và lo sợ với tình trạng bệnh hiện tại.

Bác sĩ cho em hỏi viêm amidan tái phát sau tiêm vắc-xin Covid điều trị thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Văn Quảng (1989)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm amidan tái phát sau tiêm vắc-xin Covid điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn có tình trạng viêm amidan, đã điều trị 01 tuần và hiện vẫn còn nuốt đau, sưng đỏ amidan. Với những triệu chứng này, bạn nên tái khám tại phòng khám Tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra, đánh giá lại tình trạng viêm amidan của mình, bạn nên mang theo các kết quả xét nghiệm, toa thuốc trước đó để bác sĩ có thêm thông tin về quá trình điều trị của bạn, từ đó có thể điều chỉnh thuốc phù hợp cho bạn.

Trường hợp bạn gặp phải tình trạng viêm amidan tái đi tái lại thường xuyên, có thể xem xét chỉ định cắt amidan. Bạn có thể đến phòng khám Tai mũi họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm amidan tái phát sau tiêm vắc-xin Covid, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!