Yếu cơ chân tay, khó cầm nắm là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tình trạng cơ thể em từ khi sinh ra đã bị nửa người không linh hoạt, giống như bại liệt vậy. Em thường xuyên bị yếu cơ chân tay, tay chân khó cầm nắm, cầm khó phân biệt được, chân cũng vậy. Trước em đã bị bệnh động kinh nhưng chữa khỏi rồi. Xin bác sĩ chẩn đoán giúp em yếu cơ chân tay, khó cầm nắm là dấu hiệu bệnh gì vậy ạ? Có thể điều trị được không ạ? Em cảm ơn!

Nguyên (1993)

Trả lời

Chào bạn! Nếu trước đây bạn bị bệnh động kinh thì đã có bệnh lý về thần kinh trung ương, nên có thể gây ra những di chứng tổn thương vận động ở tay chân và gây ra tình trạng yếu cơ chân tay, tay chân khó cầm nắm như bạn nói trên. Tuy nhiên nếu bạn bị bệnh động kinh thì bạn cần phải uống thuốc điều trị đúng phác đồ, không ngưng thuốc đột ngột vì sẽ gây ra cơn động kinh tái phát. Bạn cần đi khám bác sĩ nội thần kinh để được tư vấn và điều trị đầy đủ.

Bạn có thể đi khám tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với Vinmec. Trân trọng cảm ơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.