Tắc tuyến lệ ở trẻ nhỏ 3 tuổi nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có cháu gái năm nay 3 tuổi, một tuần gần đây cháu sưng mắt phải có đưa đi khám được bác sĩ chẩn đoán là bị tắc tuyến lệ ở trẻ nhỏ và đã kê đơn thuốc để điều trị nhưng đến nay vẫn không thuyên giảm và có vẻ như còn sang cả mắt trái. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Cháu bé 3 tuổi, bị sưng mắt bên phải, khám và điều trị không đỡ, nay lan sang mắt trái. Như vậy việc điều trị bệnh tắc tuyến lệ ở trẻ nhỏ chưa hiệu quả. Em cần đưa cháu đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám và điều trị theo sự tư vấn và bác sĩ chuyên môn. Tránh để lâu sẽ gây nên các vấn đề bất thường ở mắt. Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc cháu nhà em luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng