Cách tốt nhất rèn trẻ tự ngủ ngon cả đêm

Hỏi

Chào các bác sĩ. Em có đọc thấy các kiến thức luyện con tự ngủ, xử lý khi con khóc đêm là cần nhanh chóng tìm cách để đưa trẻ vào giấc ngủ. Nhưng có một số mẹ khác thường hay luyện con đi vào giấc ngủ là để con tự khóc với các thời gian kéo dài 5 phút, 10 phút. Vậy đâu là cách tốt nhất ạ? Mong bác sĩ trả lời em.

Lưu Nên (1980)

Trả lời

Chào mẹ,

Mỗi con người là mỗi cơ thể sống khác nhau, không có 1 cách nào tốt nhất cho tất cả. Mỗi em bé có thể phù hợp một cách tiếp cận khác nhau. Mẹ nên lắng nghe và quan sát bé để xem bé của mẹ thích hợp với cách nào.

Vấn đề quan trọng là lúc bé khóc, mẹ cần kiểm tra toàn bộ cơ thể bé để chắc chắn đảm bảo bé an toàn. Có nghĩa là bé không phải đang khóc vì bị đau, bị đói, bị lạnh, bị nóng, bị dính dơ ... Nếu tình trạng khóc đêm của bé kéo dài thì mẹ nên cho bé đi khám bác sỹ nhé. Chúc bé khỏe mẹ vui!

Mẹ có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.