Chỉ cho con bú một bên liệu có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh con đã được 8 tháng. Từ lúc mới sinh em chỉ cho con bú một bên, bên còn lại không cho bú cũng không hút sữa. Sữa bên còn lại có màu trắng ngả vàng ạ. Bác sĩ cho em hỏi nếu bây giờ em cho bé bú bên kia thì có được không ạ? Em cho bé bú như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Tuyến sữa là tuyến bán hủy, chu kỳ là 3 giờ tức là sau 3 giờ các nang tuyến tự vỡ ra để giải phóng sữa vào ống tuyến rồi bài xuất ra ngoài. Vậy trong quá trình em cho con bú, bé chỉ bú một bên thì bên còn lại sự sản xuất bài tiết sữa vẫn diễn ra. Sữa trong ống sữa là sữa mới được sản xuất. Hiện tại em vẫn có thể cho bé bú bình thường. Em nên vệ sinh sạch sẽ vú trước khi cho bé bú để đảm bảo vệ sinh.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.