Chỉ số T4 tăng khi bị bệnh suy giáp có sao không?

Hỏi

Tôi bị bệnh suy giáp do viêm tuyến giáp tự miễn. Hiện tôi đang phải uống hormon tuyến giáp liều 100. Tôi vừa làm xét nghiệm máu tại nhà, kết quả là 2 chỉ số TSH và T3 bình thường còn T4 tăng. Xin bác sĩ cho tôi tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Cảm ơn bác sĩ.

Huỳnh Thị Lan (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị. Chị không cung cấp con số cụ thể cho các chỉ số nên bác sĩ khó có thể tư vấn chính xác. Do vậy, chị nên tái khám nội tiết để bác sĩ khai thác kỹ tiền sử dụng thuốc trước khi chỉnh liều.

Chị có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.