Đau nhức chân sau khi điều trị zona thần kinh có chữa được không, thời gian chữa bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ tôi 85 tuổi bị zona thần kinh đã hết 1 năm nay. Nhưng gần đây bị đau nhức chân sau zona hàng ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi: Đau nhức chân sau khi điều trị zona thần kinh có chữa được không, thời gian chữa bao lâu?

Trần Thị Lan, 1974

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi “Đau nhức chân sau khi điều trị zona thần kinh có chữa được không, thời gian chữa bao lâu?” Bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Thông thường triệu chứng đau nhức sau zona thần kinh sẽ hết sau 3 đến 4 tuần. Một số ít trường hợp có thể đau thần kinh kéo dài sau tổn thương.

Tuy nhiên, mẹ bạn đã 85 tuổi, sau zona bị đau nhức chân rất có thể đau do những nguyên nhân khác. Bạn có thể đưa bà đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để có phương pháp điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn để tư vấn cụ thể. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang