Hỏi đáp: Bệnh nhân u phổi có nên ăn táo hay cam không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em bị u phổi bên phải, kích thước u khoảng 2cm. Triệu chứng của mẹ em như sau: khó thở, tức ngực, đau bên sườn phải. Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân u phổi có nên ăn táo hay cam không? Nên ăn những loại thực phẩm gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Mẹ em bị ung thư phổi hay u lành ở phổi? Nếu ung thư phổi thì đang được điều trị theo dõi tại chuyên khoa Ung bướu đúng không? Bác sĩ xin trả lời câu hỏi bệnh nhân u phổi có nên ăn táo hay cam không như sau. Táo hay cam đều là thức ăn dễ tiêu hóa, đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị u phổi. Mẹ em không kiêng cữ quá nhiều để duy trì cân nặng. Ngoài ra, em nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ đang điều trị cho mẹ em bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì và không nên ăn gì nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng