Hỏi đáp: Vòm họng xuất hiện mụn trắng, đau tai là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Khoảng một tuần nay em có triệu chứng như mắc nghẹn ở họng, hơi khó thở sau ăn, hơi đau và khó chịu nhiều ở một bên tai, cảm giác như có đờm trong cổ họng, khạc ra dịch đờm trắng. Sáng hôm nay em bắt đầu bị nghẹt mũi. Em cũng soi cổ họng thì thấy vòm họng xuất hiện mụn trắng. Lưỡi trắng, tưa và đắng miệng. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy là bị bệnh gì ạ? Có phải bị viêm họng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Với các thông tin em miêu tả (vòm họng xuất hiện mụn trắng, khó thở sau ăn, đau nhiều ở một bên tai, có đờm, nghẹt mũi) cũng như những triệu chứng này mới xuất hiện trong một tuần thì bác sĩ nghĩ nhiều tới triệu chứng bệnh viêm họng. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác, bác sĩ cần thăm khám tại chỗ. Vì thế, để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, em có thể đến khám tại khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp em trực tiếp để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.