Khó thở và ho nhiều do xẹp phổi điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. 7 năm trước em bị lao phổi và đã chữa khỏi nhưng em bị xẹp phổi. Từ ngày đó em rất khó thở và bị ho nhiều. Bác sĩ tư vấn giúp em khó thở và ho nhiều do xẹp phổi điều trị như thế nào? Em cũng chữa bên tây y và thuốc nam nhưng vẫn khó thở lắm ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Liên, 1986

Trả lời

Chào bạn.

Bạn bị xẹp phổi sau khi nhiễm lao thì cần phải gặp bác sĩ để làm các đánh giá về chức năng hô hấp. Sau đó bạn nên nghe trực tiếp bác sĩ tư vấn điều trị khó thở và ho nhiều do xẹp phổi.

Vấn đề của bạn cần phải kiểm soát tránh các nhiễm trùng đường hô hấp (ví dụ: tránh nhiễm lạnh, tiêm vắc-xin phòng cúm...) để tránh làm tổn thương phổi nặng hơn

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và tư vấn khó thở và ho nhiều do xẹp phổi điều trị như thế nào.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!