Mẹ bầu 5 tuần bị viêm gan B có tiêm phòng vắc-xin được nữa không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị viêm gan B và đang có thai được 5 tuần. Em muốn hỏi là em có tiêm được vắc-xin phòng viêm gan B nữa không? Nếu tiêm được thì nên tiêm vào tháng thứ mấy của thai kỳ? Và việc tiêm này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Bạn đã bị nhiễm viêm gan virus B thì không tiêm phòng nữa. Bạn cần khám chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để được tư vấn theo dõi diễn tiến bệnh trong giai đoạn thai kỳ và điều trị nếu cần. Thêm vào đó là dự phòng nhiễm virus viêm gan B cho bé khi sinh .

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Minh Hương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.