Miệng méo sau khi đi hàn răng và cấy tủy, vì sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ mình sau khi đi hàn răng sâu và cấy tủy chụp răng cửa về thì miệng bị lệch sang 1 bên, ăn rơi vãi. Như vậy có phải là do dây thần kinh số 7 không ạ?

N (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, miệng bị lệch sang 1 bên, kèm theo ăn bị rơi vãi là dấu hiệu của liệt dây thần kinh số 7. Tuy nhiên, bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi làm thủ thuật ở răng cửa là không có. Bạn nên cho mẹ đi khám chuyên khoa thần kinh để được tư vấn kỹ hơn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City