Mỏi 2 bả vai, khó thở và tức ngực là triệu chứng cảnh báo bệnh lý nào?

Hỏi

Tôi đang bị mỏi 2 bên bả vai, 2 tay mỏi không có lực. Có lúc khó thở và cảm thấy tức ở khoảng vị trí của cơ hoành. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng như vậy là bị sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Đặng Yến (1989)

Trả lời

Chào bạn. Việc mỏi cơ, yếu cơ có thể đang gặp tình trạng nhiễm trùng, bệnh lý thần kinh cơ hoặc rối loạn điện giải.

Khó thở và tức ngực ở khu vực cơ hoành có thể gặp trong trường hợp tràn dịch màng phổi, viêm cơ hoành, bệnh lý gan...

Trong trường hợp này, bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.