Nam giới nuốt vướng ở cổ nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Khoảng một tuần nay, em nuốt có cảm giác vướng ở cổ nhưng không ảnh hưởng đến ăn uống. Vậy bác sĩ cho em hỏi nam giới nuốt vướng ở cổ nguyên nhân là gì? Có nên đi khám không? Em cảm ơn bác sĩ.

Lê Xuân Thọ (1996)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nam giới nuốt vướng ở cổ nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng nuốt vướng nhưng vẫn ăn uống được bình thường thì bác sĩ ít nghĩ đến nguyên nhân do ung bướu. Dựa theo tuổi của bạn thì cần phải tìm hiểu đến các nguyên nhân do viêm nhiễm, điển hình nhất là viêm nhiễm do trào ngược họng thanh quản cũng gây triệu chứng nuốt vướng (globus) như bạn đã mô tả. Tuy không phải là tình trạng cần phải đi khám ngay nhưng bạn vẫn nên đến bệnh viện đặc biệt là khoa Tai mũi họng và khoa Tiêu hóa để nhận được sự tư vấn phù hợp từ các bác sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc về nam giới nuốt vướng ở cổ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!