Sau sinh một năm có khâu lại tầng sinh môn được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Cho em hỏi, em muốn khâu lại tầng sinh môn thì sau 1 năm sinh nở có khâu lại được nữa không ạ? Tại vết rách của em bị rách cả trực tràng và hậu môn, vì lý do nào đó nên trực tràng và hậu môn của em không liền được. Vậy giờ em muốn đi khâu lại cho liền vào thì có được không ạ?

Mai Thị Tươi (1995)

Trả lời

Chào bạn! Có thể khâu phục hồi được bạn nhé. Tuy nhiên lần sinh trước bạn bị rách tầng sinh môn phức tạp, có thể có tổn thương cơ vùng đáy chậu, vùng hậu môn trực tràng là nơi dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy để có kết quả tốt bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và có phương pháp phẫu thuật phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.