Tại sao uống thuốc chống động thai vẫn đau bụng, ra máu âm đạo?

Hỏi

Thưa bác sĩ!

Em hiện tại mang thai tuần 5 nhưng từ đêm hôm trước em có hiện tượng ra một ít máu nâu đen, đến sáng thì ra rất nhiều máu đỏ kèm dịch nhờn. Em đã đi khám và được chẩn đoán bị động thai, cần nghỉ ngơi và uống thuốc. Nhưng sau khi uống thuốc, nghỉ ngơi em vẫn bị đau bụng dưới theo từng cơn và rỉ máu âm đạo. Bác sĩ cho em hỏi em như vậy là do đâu ạ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Sau khi uống thuốc, nghỉ ngơi mà em vẫn đau bụng, ra máu âm đạo thì có thể do đáp ứng của em với thuốc chưa tốt. Em cần tái khám để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh thuốc. Chúc em sớm khỏe và có thai kỳ an toàn!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.